Vùng Hợp Lưu Trong FOREX . Nơi tạo ra những Lệnh có tỉ lệ thắng cao.

Xin chào các anh em, khi bước vào giới trader thì luôn có những câu hỏi rất kinh điển như thế này: “khi nào thị trường bắt đầu tăng”, “khi nào xu hướng tăng đảo chiều”. Thì để thuận tiện cho anh em trong giao dịch tôi xin giới thiệu cho anh biết về confluence tiếng việt tức là “Vùng Hợp Lưu”.

Hiện tại mình đang sử dụng sức mạnh của “Vùng Hợp Lưu” để có thể tìm kiếm được những điểm vào lệnh đẹp giúp tăng winrate ( tỉ lệ chiến thắng ).Và trong bài học hôm nay  mình sẽ hướng dẫn cho mọi người tìm hiểu xem nó là gì, tại sao sức mạnh của nó lại ghê gớm như vậy.

VÙNG HỢP LƯU LÀ GÌ ?

Vùng hợp lưu là sự giao thoa của các đường trend line  và vùng hỗ trợ, kháng cự lại với nhau .

Mọi người hiểu đơn giản như sau :

Những vùng giá có ít nhất 2 vùng cản cùng tập hợp lại một vùng trên biểu đồ của bạn thì vùng đó được gọi là vùng giá hợp lưu. Giao dịch trọng vùng giá hợp lưu là cách giao dịch mà bạn sẽ tìm các tín hiệu giao dịch xuất hiện tại các vùng giá hợp lưu.

Vùng Hợp Lưu giữa đường trendline và hỗ trợ kháng cự

Giao dịch ngoại hối với phân tích kỹ thuật hợp lưu

Như mọi người biết Vùng hợp lưu được tạo ra bởi sự giao thoa của vùng cản hỗ trợ kháng cự với các đường trendline với nhau . Vì vậy khung thời gian giao dịch hiệu quả nhất với vùng hợp lưu sẽ phụ thuộc vào khung thời gian giao dịch hiệu quả nhất của các vùng cản hỗ trợ kháng cự và đường trendline đó.

Đối với cách  phong cách giao dịch của mình và kinh nghiệm của mình thì khung thời gian để cho vùng hợp lưu có độ uy tín nhất đó chính là khung thời gian H4 , D1 sau đó là H1.

Thì để tìm xem cách xác định các Vùng hợp lưu và giao dịch như thế nào thì mọi người cùng tìm hiểu qua các ví dụ sau đây :

Vùng hợp lưu giữa đường trendline và Hỗ trợ

Nhìn vào biểu đồ này có lẽ mọi người cũng nhận ra hiện tại giá đang ở vùng hợp lưu được tạo bởi đường trendline tăng và hỗ trợ .

Nếu phân tích riêng lẻ từng thành phần một thì ở đường trendline tăng sau quá trình tăng giá thì hiện tại giá đã giảm và chạm vào đường trendline

Cón xét về hỗ trợ kháng cự đỉnh đáy . thì mọi người thấy trước đó giá đã tăng và breakout khỏi vùng giá kháng cự. Sau khi tăng được một đoạn thì đã quay trở về retest xem breakout lúc nãy  là giả hay là thật và vùng giá kháng cự lúc này đã chuyển thành vùng giá hỗ trợ.

Kết hợp 2 điều này ta có vùng giá hợp lưu.

Để giao dịch được với Vùng hợp lưu trên thì mọi người sẽ cần đợi giá nó Tăng lên nếu thoát khỏi vùng giá hợp lưu đó thì mọi người có thể vào Lệnh BUy lúc này vùng hợp lưu sẽ cho chúng ta kết quả tương đối chính xác .

Còn nếu giá đã không thể vượt qua vùng hợp lưu mà quay đầu đi xuống thì chúng ta sẽ SELL .

Như mọi người thấy ở trong hình Giá đã không vượt qua đường vùng hợp lưu và đã quay đầu giảm. Lúc này đồng nghĩa với việc Trendline Tăng đã bị phá vỡ . Breakout trước đó cũng là breakout giả thị trướng đang đánh lừa chúng ta .

-Stoploss mọi người đặt trên đỉnh gần nhất

-Đặt Take Pròit theo tỉ lệ SL : TP ( 1 : 1,5 ) hoặc ( 1 : 2 ) ( tức là 10pip Stoploss thì 15 hoặc 20 pip Take profit )

Và đây chính là kết quả của lệnh này  :

 

 

Thêm một Ví dụ nữa cho mọi người :

Nhìn vào biểu đồ mọi người thấy hiện tại giá đang ở vùng hợp lưu được tạo bởi trendline Tăng và vùng hỗ trợ được tạo bởi những đáy trước đó.

Lúc này giá đang chưa rõ sẽ tăng lên hay là đi xuống thì mọi người sẽ đợi. Đợi đến khi nào giá thoát hẳn ra khỏi vùng giá hợp lưu này chúng ta sẽ vào lệnh .

Vào lệnh khi giá thoát khỏi vùng hợp lưu

Như mọi người thấy trong biểu đồ trên . Sau khi xuất hiện 1 cây nến Marubozu tăng thoát khỏi vùng giá hợp lưu thì mình đã vào lệnh BUy .

Stoploss đặt dưới đáy gần nhất .

Take profit ở đây mình sẽ đặt như sau. Vì khoảng cách đỉnh gần nhất đến điểm entry thấp hơn khoảng cách từ entry đến điểm stoploss mình sợ khi giá tăng lên đỉnh gần nhất này sẽ có khả năng đảo chiều nên mình sẽ chia ra đăt 2 lệnh take profit. Lệnh thứ nhất Tp1 sẽ đặt tại đỉnh gần nhất . TP 2 sẽ đặt  với tỉ lệ SL : TP là  1 : 2 ( Tức là 10 pip stoploss và 20 pip take profit ) .

Tổng Kết

Qua bài học hôm nay mọi người cũng đã hiều được Vùng Hợp Lưu là gì và qua 2 ví dụ trên mọi người cũng đã biết cách xác định và giao dịch sao cho đạt được hiệu quả nhất. Thì đói với mình mỗi khi vùng hợp lưu xuất hiện là lúc đó sẽ có 1 tín hiệu cho mình vào lệnh và những lệnh mình vào tất nhiên sẽ có những lệnh thắng và những lệnh thua nhưng may mắn là tỉ lệ thắng cao hơn tỉ lệ thua Vì vậy nên mình đã có lợi nhuận . Và mình cũng mong rằng sau khi mọi người học và áp dụng bài học hôm nay cũng sẽ cho mọi người kết quả giao dịch như vậy.

Chúc mọi người thành công và đừng quên có thắc mắc hay cần hỗ trợ gì thì mọi người có thể cmt phía dưới hoặc liên hệ với mình qua sdt , Zalo, Gamil để được hỗ trợ sớm nhất

 

Bài viết liên quan

Trả lời