Hướng dẫn backtest phương pháp giao dịch phân kỳ RSI

Phân kỳ RSI

Hướng dẫn cách backtest phương pháp giao dịch theo phân kỳ RSI

Trên channel YOUTUBE mình rất hay nhắc đi nhắc lại mọi người là Backtest vô cùng quan trọng trong trading nhất là đối với các bạn đang học cho mình một phương pháp.

Cái việc backtest không khác gì việc các bạn đang vừa học vừa thực hành cả. Sau khi đã đọc qua các phần A, B,C  .Mọi người đã nắm bắt được những lý thuyết quan trọng nhất của phương pháp phân kỳ RSI ,thì bước cuối cùng cần phải làm đó là thực hành ngay nó trên biểu đồ.

Mọi người có thể áp dụng giao dịch trực tiếp trên tài khoản Live để vào lệnh  hoặc một cách khác để giúp mọi người tiến bộ nhanh hơn rất nhiều đó là backtest nhiều vào

Vậy backtest như thế nào để giúp nâng cao kĩ năng trading, giao dịch thành thục với phương pháp RSI thì để mình hướng dẫn cho mọi người sau đây.

Bước 1 : Bật backtest trên tradingview

Đầu tiên mọi người vào tradingview chọn một cặp tiền bất kỳ , Khung thời gian có thể là H1 hoặc H4 hoặc M15, M30 , M5 tùy thích của mọi người.  Rồi bật backtest lên.

backtest tradingview RSI

Lưu ý  : Đối với bạn nào đang dùng tài khoản tradingview FREE thì chỉ backtest được trên khung thời gian D1 trở lên thôi, còn bạn nào mà có tài khoản tradingview Pro ,Premium thì có thể backtest trên cả các khung thời gian nhỏ hơn như M5, M15 , M30 ,H1 , H4 , D1.. , 

 Vì vậy bạn nào mà muốn mua tài khoản tradingview Premium giá rẻ hơn rất nhiều chỉ bằng 1/10 so với giá gốc tradingview đang bán thì chủ động inbox

qua zalo : https://zalo.me/0862851008  để mình gửi tài khoản cho mọi người backtest.

Bước 2 : Tìm kiếm tín hiệu phân kỳ RSI

Sau khi đã mở backtest lên rồi thì mọi người sẽ để cho nó di chuyển . .Nến vừa di chuyển mọi người vừa tập cách phân tích và tìm kiếm tín hiệu phân kỳ RSI.

RSI phân kỳ

 

Bước 3 : Đặt stoploss và take profit

Mọi người tự đo xem Stoploss là bao nhiêu pip  rồi đặt take profit gấp đôi số pip của Stoploss lên

Trong hình là stoploss 92 pip => take profit là 184 pip

RSI phân kỳ . bachtest RSI

 

Bước 4 : Đợi kết quả xem lệnh đó là Thắng hay Thua , sau đó note lại vào trong excel

sau khi đã đặt xong SL và TP thì mọi người sẽ cho nến nó chạy để xem lệnh đó là thắng hay thua.  Dù thua hay thắng thì mọi người đều phải note hết tất cả vào trong bảng excel . Cụ thể mọi người xem ví dụ trong hình phía dưới mình đã note

RSI phân kỳ

Backtest RSI

Trong Bảng Excel mọi người ghi càng chi tiết càng tốt, như thế sẽ giúp mọi người có dữ liệu để phân tích độ hiệu quả phương pháp.

 

Backtest RSI

Sau khi đã ghi xong vào bảng excel tín hiệu phân kỳ RSI của cặp tiền EURUSD vừa rồi. Mọi người lại tiếp tục backtest  tìm kiếm những tín hiệu phân kỳ khác. Mọi người có thể thay đổi khung thời gian , thay đổi cặp tiền ….

Cứ như vậy cho đến khi nào mọi người đạt 100 hoặc 1000 tín hiệu trong bảng excel rồi lúc đó mọi người tổng hợp xem mức độ lãi lỗ như thế nào , Tín hiệu của cặp tiền nào , khung thời gian nào, hay mô hình nào cho tỉ lệ chiến thắng cao..

Thời gian đầu mới tìm hiểu về phương pháp mọi người chịu khó backtest nhiều vào đến khi nào thấy cứng tay hơn một chút là Áp dụng giao dịch trực tiếp bằng tài khoản live .

Tổng Kết Khóa Học Phân KỲ RSI

Khóa học Phân Kỳ RSI mình viết đến đoạn này cũng đã hết ý để chia sẻ cho moị người rồi. Có bao nhiêu kiến thức tích lũy mình share hết bấy nhiêu không giấu mọi người cái gì cả. Mình sẽ Tóm gọn lại những phần mà mọi người đã được học trong khóa học này.

Khóa học gồm 4 phần A , B , C ,D.

Phần A : giới thiệu khóa học

Phần B : Phân kỳ RSI là gì ,dấu hiệu nhuận biết Phân kỳ âm , Phân kỳ dương

+Mô hình RSI 2 đỉnh – 2 đáy ,  MÔ hình RSI 3 đỉnh – 3 đáy .

+Ưu và nhược điểm khi giao dịch theo phân kỳ RSI

Phần C : Xây dựng hệ thống giao dịch theo phân kỳ RSI

+Xác định điểm entry vào lênh

+Cách đặt stoploss , take profit

+Tính toán khối lượng cho mỗi lệnh

+Phương pháp 3K rèn luyện tính kỷ luật

Phần D : Backtest luyện tập kĩ năng trading bằng phương pháp phân kỳ RSI

 

Mình là dân kỹ thuật  nên ngôn từ, cách nhấn nhá câu chữ ,đặt dấu chấm dấu phẩy để viết nội dung không được hay , Những điều mình viết đều dựa vào sự trải nghiệm phương pháp và tích lũy kinh nghiệm , kiến thức của mình mà ra Vậy nên nó sẽ hơi thô , mong mọi người thông cảm và bỏ qua.

Mình viết ra khóa học này không mong gì nhiểu chỉ hy vọng mọi người học nó và áp dụng thật tốt . Khi nào đạt được thành quả nào đấy thì quay lại feedback thành quả bạn đã học được để mình thấy được khóa học này thực sự có ích . Và không bỏ công sức mình viết ra nó.  

Xin chân thành cảm ơn mọi người đã đọc đến đoạn cuối này.

Chúc mọi người giao dịch thuận lợi.

 

Mọi người đọc Full Khóa Học Phân Kỳ RSI tại đây : 

Khóa Học Phân Kỳ RSI

Tham gia Group Trading with RSI Power tại đây

https://t.me/RsiPower99

Trả lời