Backtest là gì ? Hướng dẫn 2 cách backtest trên tradingview.

Backtest là gì, Backtest trên tradingview

Trong trading mọi người có biết cách nào để luyện tập kĩ năng trading của mình không ?

Hầu hết khi hỏi mọi người , mọi người đều trả lời trade demo, trade tài khoản cent , trade nhiều vào. Tất cả những điều trên đều đúng nhưng cách để mọi người luyện tập kĩ năng trading và phát triển kỹ năng giao dịch tốt nhất thì đó chính là Backtest.  Chính vì vậy trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu xem Backtest là gì ?  2 cách backtest trên tradingview như thế nào để giúp nâng cao kỹ năng trading nhé.

1.Backtest là gì?

Hiểu theo ngôn ngữ trong trading thì Backtest chính  là các bạn quay giá về một thời điểm nào đó trong quá khứ rồi cho lặp lại cách di chuyển đến thời điểm hiện tại 

Ví dụ cụ thể : Hôm nay là 26/8/2022   bạn sẽ cho giá lùi về ngày 26/5/2022  sau đó cho nến nó di chuyển từ 26/5/2022 đến hôm nay là ngày 26/8/2022.

Backtest

2. Công dụng của Backtest

Backtest là một quá trình kiểm nghiệm lại các qui tắc giao dịch của nhà đầu tư dựa trên dữ liệu quá khứ, tạo ra các mô phỏng giao dịch trong quá khứ.

Bằng cách này, Khi giá nó chạy trong quá khứ mọi người có thể tự học cách phân tích, tự đưa ra dự đoán ,đánh giá xem xu hướng tiếp theo là tăng hay giảm sau đó kiểm tra xem phán đoán đó có đúng không nếu sai thì rút ra bài học,  nếu đúng thì tiếp tục phát huy . Luyện tập về lâu về dài mọi người dần sẽ quen với cảm giác thị trường , làm quen được với sự di chuyển của nến. Lúc đó tự khắc kỹ năng trading của mọi người sẽ tăng lên

Công dụng thứ 2 đó chính là kiểm tra hệ thống giao dịch hiện tại có tốt hay không. Cách này sẽ áp dụng khi mọi người có một phương pháp ra vào lênh cụ thể nào đó.  Mọi người sẽ backtest trong quá khứ và thống kê lại  .

Ví dụ : Mình sử dụng phương pháp phân kỳ RSI để vào lệnh và mình sẽ backtest  xem nếu trong quá khứ mình mà vào 20 lệnh thì sẽ có bao nhiêu lệnh thắng , bao nhiêu lệnh thua.  Lệnh thắng thường vào thứ mấy , giữa tuần hay cuối tuần, lệnh thua cũng vậy thua nhiều nhất vào thứ mấy, thua ít vào thứ mấy. Từ đó mọi người mới có được những con số đánh giá xem hệ thống đó tốt hay không. Nếu tốt thì Áp dụng vào giao dịch tài khoản Live ngay lập tức.

Còn nếu con số nêu ra chưa tốt thì cần phải xem lại , Xem có thể cải thiện được phương pháp đó hay không ví dụ thường thứ 2 và thứ 6 thị trường hoạt động ảm đạm vào lệnh thường thua thì chúng ta cần phải không tham gia vào 2 ngày đấy, chỉ tham gia vào lệnh ở thứ 3 , thứ 4 , thứ 5 thôi để hạn chế rủi ro lại . Còn nếu không thể cải thiện thì phải tìm phương pháp giao dịch khác rồi backtest xem phương pháp mới này có hiệu quả hay không. Cứ như vậy cho đến khi tìm được phương pháp tốt thì thôi.

3.Hướng dẫn 2 cách Backtest trên Tradingview

Hầu hết hiện nay mọi người đều backtest ở trên tradingview. Và cũng rất may mắn khi tradingview cho phép mọi người  backtest được trên mọi khung thời gian từ M5 – D1 ,W1.  Như vậy kể cả mọi người đang giao dịch theo ngắn hạn hay dài hạn đều có thể backtest được.

Tuy nhiên là đối với Tài khoản Tradingview Free thì mọi người chỉ backtest được ở khung D1 , W1 trở lên. còn đối với các khung thời gian nhỏ hơn như H4, H1, M30, M5 ,M1 thì mọi người cần phải có tài khoản Tradingview Pro , Premium mới sử dụng được chức năng backtest trên các khung thời gian này.

3.1 Cách sử dụng backtest trên tradingview

Để có thể backtest trên tradingview thì mọi người bấm vào ” Xem Lại ” biểu tượng Logo như trong hình.

backtest Tradingveiw

Sau đó mọi người chọn khung thời gian mong muốn trong quá khứ để backtest

Backtest tradingview

Tiếp theo mọi người bấm logo Play để backtest và điều chỉnh tốc độ nhanh chậm tùy thích 

backtest tradingview

3.2 Hướng dẫn 2 Cách sử dụng backtest hiệu quả

Để có thể backtest hiệu quả thì mọi người có thể xem video trên YOUTUBE dưới đây của mình. Mình đã hướng dẫn chi tiết 2 cách thức làm sao để mọi người có thể backtest hiệu quả trên tradingview.

HI vọng qua bài viết này và video trên youtube. các bạn đã biết cách làm sao dể Backtest luyện tập kĩ năng trading và làm sao để kiểm tra được hệ thống giao dịch.

Chúc mọi người Giao dịch hiệu quả.

Mọi người cần mua Tài khoản tradingview Premium giá rẻ liên hệ: 

ZALO : https://zalo.me/0862851008

 

Trả lời